CÁCH NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC CHÍNH NGẠCH

Bạn đang có dự định nhập hàng Trung Quốc (China) tận gốc, chính ngạch về bán? Nhưng bạn không biết cách để có thể nhập được hàng từ nước bạn? Đừng quá lo lắng! Với nhiều năm kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc, Mạnh Phát Order sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích để có thể đánh hàng giá tận gốc. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Let's Go!!!

Nhập hàng Trung Quốc - Vì sao nên nhập hàng China về bán?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cũng như phương tiện di chuyển, rất nhiều chủ kinh doanh tại Việt Nam có xu hướng nhập hàng từ nước ngoài. Một trong số những quốc gia được nhiều người chọn lựa nhất, chính là Trung Quốc. Vậy lý do gì khiến nhiều người chọn lựa nhập hàng Trung Quốc về bán, mà không phải là một quốc gia nào khác?

1. Sự đa dạng về hàng hóa

Trung Quốc được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”, là địa điểm nhập hàng lý tưởng của rất nhiều người đã/đang nung nấu dự định kinh doanh.

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT) cho thấy, xuất khẩu hàng hóa chế tạo tại Trung Quốc đang tăng nhanh hơn đáng so với xuất khẩu của Đức, Mỹ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm chế tạo của nước này trên toàn cầu tính theo giá trị tăng lên mức 21% vào năm 2021, so với chỉ 17% vào năm 2017. Vì vậy quốc gia này hiện là nhà cung cấp quốc tế quan trọng hơn Đức, Mỹ và Nhật Bản cộng lại.

Tại quốc gia này, họ sản xuất ra rất nhiều mặt hàng, từ đôi tất đơn giản, cho đến những sản phẩm công nghệ cao… Bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm theo hướng tìm kiếm của bản thân.

 

2. Mức giá rẻ

Sự đa dạng về hàng hóa không phải là lý do duy nhất cho việc nên nhập hàng China về Việt Nam. Mà có một lý do khác được hầu hết những người đang có nhu cầu quan tâm, chính là giá sản phẩm cạnh tranh cao.

Việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ là mong muốn của hầu hết những người làm kinh doanh. Bởi điều này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận sau bán hàng cho họ. Trong khi đó hàng hóa tại đất nước tỷ dân có thể đáp ứng tốt điều này, nhất là tại Quảng Châu. Nếu có dịp đến với quốc gia này, các bạn nên đến để tham quan “thiên đường mua sắm giá rẻ” tại đây.

Sau khi đã nắm được những thông tin cần thiết, mỗi lần nhập hàng bạn sẽ không cần phải sang tận nơi để đánh hàng. Có thể đặt qua online, trung gian…. để tiết kiệm chi phí đi lại.

Theo nhiều tài liệu cho thấy, sở dĩ giá sản phẩm của quốc gia này rẻ hơn so với sản phẩm của các quốc gia khác vì một số lý do sau:

 • Nguồn nhân lực dồi dào: Theo số liệu thống kê mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số của trung Quốc hiện tại là 1.450.896.333 người (28/02/2023), chiếm 18,12% dân số thế giới. Đây chính là lợi thế về nguồn lao động dồi dào cho quốc gia này, chi phí nhân công cũng sẽ rẻ hơn.
 • Chủ động về nguồn nguyên liệu: Đối với nhiều quốc gia khác, việc sản xuất hàng hóa bị động do nguồn nguyên liệu phần lớn phải nhập từ nước ngoài. Nhưng với Trung Quốc, họ có thể chủ động được gần như mọi nguồn nguyên liệu với vùng nguyên liệu sẵn có trong nước, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất.
 • Mức độ cạnh tranh: Hiện nay đối với quốc gia này có hàng trăm nghìn công ty đang hoạt động. Vì vậy để có thể giữ được chân khách hàng, thì cách duy nhất chính là giảm giá. Vì vậy phần lớn các đơn vị kinh doanh của nước này, họ sẽ chịu gánh nặng về giá đầu vào, mà không đội giá sản phẩm lên cao cho người mua hàng. Bởi vậy mà nhiều thương buôn nhập hàng sỉ Trung Quốc về kinh doanh sẽ có lợi nhuận cao hơn so với nhập hàng từ nước khác.
 • Đồng tiền nội địa được định giá thấp: Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần hạ giá sản phẩm của nước này so với các sản phẩm do các quốc gia khác.

 

3. Thời gian nhập hàng nhanh

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia giáp ranh nhau. Vì vậy có thể nói khoảng cách địa lý sẽ gần hơn so với các nước khác trên thế giới, ví dụ như Mỹ, Nga, Đức… Vì vậy khi nhập hàng từ Trung Quốc, thời gian để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng nhanh hơn, không phải mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi.

 

Cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam

Bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá gốc về để kinh doanh và đang cần tìm hiểu các cách nhập hàng về Việt Nam giá rẻ và phù hợp. Vậy hãy tham khảo ngay một số cách nhập hàng qua trung gian và không qua trung gian đang phổ biến hiện nay để các bạn được biết:

1. Nhập hàng tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu

Một trong những cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn liên quan đến việc nhập hàng, chính là đến các chợ đầu mối. Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân… Nếu ở TP.HCM sẽ có chợ An Đông, chợ Tân Bình….

Ưu điểm lớn nhất khi thực hiện cách nhập hàng từ Trung Quốc này chính là dễ dàng trong việc thanh toán, không mất nhiều chi phí phát sinh. Nhưng nhược điểm sẽ là ít mẫu mã, giá sản phẩm cao do phải qua nhiều khâu trung gian.

1.1. Ưu điểm:

 • Tiết kiệm công sức & chi phí cho việc vận chuyển.
 • Có thể xem hàng trực tiếp dễ dàng, thời gian nhập hàng nhanh, thanh toán đơn giản.

1.2. Nhược điểm:

 • Hàng hóa dễ bị trùng mẫu, bởi chợ đầu mối hiện đang là nguồn nhập hàng Trung Quốc của nhiều shop kinh doanh hiện nay.
 • Do phải chịu ảnh hưởng từ nhiều đầu trung gian, nên chi phí nhập hàng của bạn chắc chắn sẽ tương đối cao.
 • Ngoài ra, nếu bạn không biết trả giá, hoặc không thể hiện tốt trong việc bản thân là “con buôn” thứ thiệt, việc bị chặt chém giá là điều dễ xảy ra.

2. Trực tiếp Nhập hàng từ Trung Quốc

Đánh hàng Trung Quốc trực tiếp là cách nhập hàng truyền thống của nhiều người kinh doanh Việt Nam. Với cách này các bạn có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng sản phẩm và nhất là mua được hàng với giá gốc.

Tuy nhiên nếu thực hiện cách nhập hàng Trung Quốc này, các bạn cần thực hiện tốt một số thủ tục như sau:

 • Chuẩn bị hộ chiếu và visa để nhập cảnh.
 • Chuẩn bị sẵn tiền mặt để thực hiện giao dịch.
 • Tìm địa điểm nghỉ chân khi sang Trung Quốc.
 • Thuê phiên dịch viên nếu không biết tiếng Trung.
 • Tìm công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…

Nếu sang Trung Quốc, các bạn có thể đến khu vực Quảng Châu và tìm đến các khu chợ nổi tiếng tại đây để mua hàng. Chẳng hạn như:

 • Chợ Shin Shan Hang: Những sản phẩm được bán tại chợ này chủ yếu là quần áo, giày dép, hàng không nhãn mác, hoặc nhãn mác fake.
 • Chợ Sha He: Đây là khu chợ chuyên về các đồ nam, nữ, đồ trẻ em giá rẻ, nhưng chất lượng không thực sự tốt.
 • Chợ đồ da: Chuyên về các loại ví da, túi da bán sỉ, nhưng đây là khu chợ nổi tiếng về hàng fake.

2.1. Ưu điểm:

 • Tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, tự tay lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã theo nhu cầu nhập hàng của bản thân.
 • Tiết kiệm chi phí nhập hàng, bởi có thể nhập hàng với giá gốc.
 • Thanh toán cũng dễ dàng.

2.2. Nhược điểm:

 • Mất chi phí cho việc di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc, ví dụ như: Phí làm visa, đi lại, ăn ở, vận chuyển từ Trung Quốc về,…
 • Mất nhiều thời gian hơn trong việc di chuyển.
 • Có thể gặp trở ngại khi thực hiện giao dịch như: Bất đồng về ngôn ngữ, chưa có kinh nghiệm nhập hàng, chưa nắm rõ chính sách nhập khẩu của nước bạn…
 • Nguy cơ cao trong việc gặp phải gian thương, lừa đảo nếu không có kinh nghiệm.

Thông thường cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc này chỉ thực sự phù hợp đối với những người có nguồn vốn nhập hàng mỗi đợt lớn, dao động từ 70-100 triệu đồng và tự tin với khả năng đi lại của mình.

3. Nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử phát triển sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và phong cách đây cũng chính là nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ. Hiện nay các bạn có thể nhập hàng tại các kênh của nước này như: Alibaba, taobao, 1688, Tmall, Aliexpress … Đây đều là các trang TMĐT có số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, chính sách và mức độ an toàn cũng chính là ưu điểm mà những trang này nhận được sự quan tâm của nhiều người.

3.1. Ưu điểm:

 • Nhiều người nghĩ rằng hàng Trung Quốc chất lượng sẽ không đảm bảo. Tuy nhiên theo đánh giá của khách hàng trong nước, thì hàng nội địa của nước này chất lượng không hề thua kém các hãng lớn trên thế giới. Vì vậy bên cạnh việc dễ dàng tiếp cận với kho sản phẩm phong phú, các bạn còn có thể nhập được hàng chất lượng.
 • Với hình thức này các bạn chỉ cần ngồi ở nhà và click chuột để mua hàng. Không nhất thiết phải di chuyển sang tận Trung Quốc để nhập.
 • Có cơ hội nhập hàng China giá rẻ. Thậm chí nếu bạn biết cách đặt hàng, có thể nhập được hàng với giá gốc. Từ đó tiết kiệm chi phí mua hàng, để gia tăng lợi nhuận cho bản thân.
 • Dễ dàng đối chiếu, so sánh chất lượng sản phẩm, sự uy tín của gian hàng thông qua các đánh giá, bình luận của người mua tại gian hàng mà bạn đang quan tâm.

3.2. Nhược điểm:

 • Chỉ có thể nhìn sản phẩm thông qua các hình ảnh được cung cấp và mô tả của người bán. Vì vậy nếu không biết cách tìm gian hàng uy tín, rất có thể sản phẩm khi bạn nhận được không giống với thông tin hay hình ảnh được cung cấp.
 • Mua qua hình thức online, nhất là khi đầu mối bên kia ở tận Trung Quốc, thì việc đổi trả hàng sẽ rất khó khăn.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam online

Với sự phát triển của các trang web nhập hàng Trung Quốc uy tín như: 1688, Taobao, Tmall, Alibaba,...thì việc sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để nhập sản phẩm hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhất là đối với những người kinh doanh trẻ tuổi. Nếu bạn cũng đang có dự định áp dụng cách này, nhưng chưa tự tin để thực hiện. Hãy tham khảo các bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Tuy nhiên chúng tôi cũng cần chia sẻ để các bạn biết, đối với hình thức này các bạn sẽ nhập hàng chủ yếu thông qua các trang của Trung Quốc, ví dụ như: Taobao, Tmall… Mỗi một trang sẽ có cách đặt hàng khác nhau. Tuy nhiên trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách nhập hàng Trung Quốc trên Taobao nhé:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

a. Truy cập website của Trung Quốc

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web của Taobao. Tiếp đến hãy Click vào “Đăng ký” ở góc bên trái phía trên cùng của website.

b. Xác nhận số điện thoại

 • Tại bước này các bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc cũng có thể dùng Google dịch để quá trình thao tác trở nên thuận tiện hơn.
 • Các bạn nhập số điện thoại vào mục “Mobile phone number”, mã quốc gia. Mã quốc gia của Việt Nam là (+84), vì vậy khi nhập các bạn sẽ không cần phải nhập số 0 nữa..
 • Tiếp theo bấm vào “Verification” để xác nhận.
 • Nhấn vào “Next” để chuyển đến bước tiếp theo, mã xác thực sẽ được gửi về điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó các bạn sẽ bấm vào ô mã xác minh rồi bấm “Confirm”.

c. Điền thông tin cá nhân

 • Các bạn nhập đầy đủ thông tin về mật khẩu, email, tên tài khoản. Sau khi nhập xong bấm “Submit”.

d. Hoàn tất đăng ký

 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thành công, các bạn có thể tiến hành đặt hàng trên Taobao.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống của website

 • Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, các bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống qua đường dẫn TẠI ĐÂY .

Bước 3: Tìm shop bán hàng uy tín

Không phải ai cũng có thể biết cách tìm kiếm shop để nhập hàng Trung Quốc uy tín từ các website của nước bạn, nhất là đối với những người mới. Tuy nhiên các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để có thể đánh giá gian hàng:

 • Đánh giá qua lượng tiêu thụ/doanh số bán hàng: Khi bạn click vào tiêu chí lọc sản phẩm dựa trên lượng người tiêu thụ, hệ thống sẽ hiển thị số lượng người đã mua sản phẩm. Những gian hàng càng có số lượng người mua nhiều thì chất lượng hàng hóa, sự uy tín của gian hàng đó càng cao.
 • Đánh giá qua các chỉ số/biểu tượng: Dựa vào một số biểu tượng trên gian hàng, các bạn cũng có thể biết được gian hàng đó có uy tín hay không. Cụ thể:
  • Thấp nhất: Xếp hạng trái tim.
  • Bình thường: Kim cương.
  • Khá tốt: Vương miện bạc.
  • Uy tín nhất: Vương miện vàng.
 • Theo dõi phần đánh giá, bình luận, ảnh sản phẩm của khách hàng: Đây chính là những phản hồi thực tế của người đã từng mua sản phẩm tại gian hàng mà bạn đang hướng đến khi nhập hàng từ Trung Quốc qua taobao.

Bước 4: Cho sản phẩm vào giỏ hàng

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, các bạn sẽ cho sản phẩm vào giỏ hàng. Lưu ý, các bạn nên kiểm tra mẫu mã, số lượng, màu sắc… của sản phẩm trước khi chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Bước 5: Mặc cả giá (Nếu mua số lượng lớn)

Thông thường đối với những người mua hàng số lượng lớn, khi trao đổi với phía đối tác bên nước bạn, nên mặc cả giá để nhận mức giá nhập hàng tốt hơn. Tuy nhiên nếu muốn thành công trong bước này, đòi hỏi bạn phải là người giỏi về đàm phán.

Bước 6: Thanh toán

Với cách tự nhập nguồn hàng từ Trung Quốc qua mạng này, các bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, hoặc có người quen đang có tài khoản ngân hàng của nước này để nhờ thanh toán hộ. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng thường xuyên với lượng hàng lớn, khuyên bạn nên làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để tiện cho việc giao dịch và mua sắm của mình.

Bước 7: Theo dõi và nhận hàng

Bước cuối cùng chính là việc các bạn sẽ theo dõi đơn hàng của mình. Mỗi một trang thương mại điện tử sẽ có yêu cầu riêng về việc chuyển hàng. Trong đó nếu mua hàng Taobao, Tmall… thì hàng sẽ nhận tại Trung Quốc. Muốn chuyển về Việt Nam các bạn phải chủ động tìm kiếm đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín.

Nếu bạn đang quan tâm tới việc nhập hàng thông qua sàn thương mại điện tử Taobao bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Đặt hàng Taobao - Dịch vụ order hộ hàng Taobao UY TÍN - GIÁ RẺ" trong bài viết này, 10CHIN Order đã nói chi tiết về cách đặt, nhập thông qua app và web taobao. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

 

Hướng dẫn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua trung gian 

Việc nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian sẽ mang lại rất nhiều rủi ro khi bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được hàng hóa cũng như lộ trình vận chuyển về Việt Nam. Bởi vậy bạn nên tìm tới một công ty nhập hàng uy tín để đảm bảo sản phẩm của bạn không xảy ra bất kỳ vấn đề gì trước khi được giao tới nơi.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ nhập hàng China uy tín, giá rẻ. Vậy hãy tham khảo ngay dịch vụ của 10CHIN Order ngay nhé. Chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách bước sử dụng dịch vụ trong nội dung dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản trên website của Mạnh Phát

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web của chúng tôi. Tiếp đến click vào chức năng Đăng Ký -> hiển thị trên màn hình Đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, các bạn điền các thông tin tại mục đăng ký gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày sinh, giới tính, tên đăng nhập, mật khẩu.

Sau khi hoàn thiện việc nhập thông tin, các bạn click vào ô “Đăng ký” màu cam để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 2: Cài công cụ

Việc thực hiện cài đặt công cụ sẽ giúp việc lên đơn hàng ngay khi đang duyệt sản phẩm trên giao diện của website Trung Quốc, mà không nhất thiết phải copy bằng hình thức thủ công sang Email hay Excel. Ngoài ra khi sử dụng công cụ sẽ giúp cho bạn lấy thông tin chính xác 100% từ website. Để cài đặt, các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

 • Truy cập vào website Mạnh Phát, ngay phần trang chủ, sẽ nhìn thấy công cụ đặt hàng.
 • Nhấn vào nút “CHROME” màu xanh hoặc “CỐC CỐC” màu cam, sau đó nhấn “Add to chrome” (thêm vào chrome) hoặc thêm vào Cốc Cốc.
 • Nhấn vào nút: “Add extension”- Thêm tiện ích để kết thúc quá trình cài đặt công cụ.

Bước 3 + 4 + 5

Bước 3 + 4 + 5 của cách này sẽ tương ứng với bước 2 + 3 + 4 của “Đặt hàng Trung Quốc - Bảng giá dịch vụ order MỚI NHẤT [2023]” trong bài viết này, các bạn có thể quay lên để tìm hiểu nhé.

 

Mạnh Phát vừa cập nhật đến các bạn cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thành công. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho bản thân, các bạn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ đặt hàng qua trung gian. Chúng tôi hiện đang là đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ này, các bạn có thể liên hệ nếu có nhu cầu sử dụng nhé!